Các cách sắp xếp tranh treo tường hấp dẫn

Viết bởi Duy Anh vào

Bạn vừa bỏ một khoản tiền lớn để tân trang cho ngôi nhà của mình trông như mới. Tuy nhiên điều khiến bạn lo lắng lúc này là không biết nên trang trí nội thất cho ngôi nhà sao cho vừa đúng với sở thích của bản thân, lại vừa hợp phong thủy nhất có thể. Đặc biết là tranh treo tường, tưởng chừng đơn giản nhưng để đẹp cần phải tuân thủ rất nhiều quy tắc. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số gợi ý về cách sắp xếp tranh treo tường hấp dẫn nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí ngôi nhà thân yêu với tranh treo tường

Trong các phong cách trang trí nội thất, tranh treo tường là công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với đa dạng kích thước, kiểu dáng, màu sắc, họa tiết…. Cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Đa số những bức tranh treo tường đều như một tác phẩm nghệ thuật, mỗi chi tiết trong đó như đang kể một câu chuyện. Bức tranh chính là điểm nhấn làm nổi bật lên không gian cũng như tôn vinh lên các vật dụng khác ở trong phòng. Đối với những người đam mê và yêu nghệ thuật, bức tranh treo tường không chỉ đơn giản là một vật trang trí, nó còn là một tác phẩm, một câu chuyện hay một người bạn gắn bó với gia đình.

Trang trí ngôi nhà thân yêu với tranh treo tường

Mẹo sắp xếp tranh treo tưởng hấp dẫn

Tranh treo tường là một vật tuy đã quá quen thuộc, thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta không chú ý nhiều đến cách sắp xếp. Tìm vị trí cho một bức tranh đúng chỗ không chỉ làm tôn vinh lên vẻ đẹp của nó mà còn làm bừng sáng cả không gian căn phòng. Chính vì vậy việc sắp xếp tranh treo tường như thế nào rất quan trọng.

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý đó chính là xác định rõ được vị trí bức tường và trị trí nơi treo tranh. Đây là bước cơ bản đầu tiên nhưng khiến khá nhiều người lúng túng. Bạn cần tìm một vị trí tường trống nhưng không bị khuất, không nhất thiết phải là trung tâm ngôi nhà. Vị trí treo nên ở giữa, không cao quá hoặc thấp quá vì nó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Tranh treo tường đúng chỗ không chỉ làm tôn vinh lên vẻ đẹp của nó mà còn làm bừng sáng cả không gian căn phòng

Bước thứ hai, chính là lựa chọn nội dung bức tranh. Điều này phụ thuộc vào sở thích của chúng ta, cần xác định được màu sắc chủ thể của căn phòng từ đó chọn phong cách cổ điển hay hiện đại, hiện thực hay mộng mơ, thiên nhiên hay con người…. Dựa trên tiêu chí đó bạn tìm ra bức tranh phù hợp nhất. Không nên lựa chọn những màu quá ảm đạm khiến cho không gian u tối.

Cần xác định được màu sắc chủ thể của căn phòng từ đó chọn phong cách cổ điển hay hiện đại

Cuối cùng, việc đo kích thước vị trí treo và tranh sao cho cân bằng và phù hợp nhất và tiến hành treo tranh cho đúng kĩ thuật nhất.