Cách treo gương trong nhà theo đúng phong thủy

Viết bởi Duy Anh vào

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gương khác nhau như gương lõm, gương lồi… Nhưng sản phẩm được sử dụng thường xuyên và ưa chuộng nhất là gương trang trí nhà ở phẳng với nhiều thiết kế độc đáo, kiểu dáng bắt mắt.

Ngoài ra, việc bố trí gương treo tường đúng với phong thủy rất quan trọng đối với tài vận của một gia đình. Đặt gương ở vị trí tốt sẽ mang đến những may mắn về kinh tế, sức khỏe, tiền bạc. Ngược lại, nếu treo gương sai vị trí sẽ gây nên không ít phiền toái, bất lợi cho gia chủ.

Cách bố trí gương treo tường đúng phong thủy với các không gian trong nhà

Đặt gương trang trí không gian phòng khách

Đối với không gian phòng khách, bạn nên sắp xếp và đặt gương trang trí gần cửa sổ chính. Theo phong thủy, khi đặt gương gần với cửa sổ, nó sẽ giúp ngôi nhà phản chiếu những “âm khí” xung quanh. Từ đó giữ cho gia đình luôn vui vẻ, sum vầy và hạnh phúc.

Đặc biệt hơn, việc bố trí gương gần cửa sổ còn giúp ngôi nhà có chiều sâu nhất định, tạo nên một nét lôi cuốn, thu hút riêng biệt dành cho không gian phòng khách.

Một nét lôi cuốn, thu hút riêng biệt dành cho không gian phòng khách

Đặt gương trang trí không gian phòng bếp

Theo phong thủy, một chiếc gương lớn khi đặt gần bàn ăn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài vận phát đạt. Đồng thời, việc đặt gương treo tường đúng nơi phù hợp sẽ tạo nên không gian rộng mở, thoáng mát và hiện đại hơn cho gian bếp của gia đình.

Nếu bạn đặt sai vị trí, nó có thể phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt hơn cho mọi người, khiến bữa ăn sẽ mất đi phần thoải mái.

Một chiếc gương lớn khi đặt gần bàn ăn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Những lưu ý quan trọng khi bố trí gương treo tường

Đầu tiên, bạn không được treo gương đối diện với thần vị. Việc treo gương chiếu thẳng vào thần vị, bàn thờ được xem là việc làm việc bất kính với thần linh. Điều này sẽ hạn chế tài vận vào nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn không nên đặt gương trang trí treo tường hiện đại ngay đỉnh cánh cửa. Điều này vừa mất đi tính mỹ quan, không phát huy hết công dụng, cái đẹp của tấm gương mà còn phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy.

Đỉnh cảnh cửa là nơi bạn treo gương bát quái. Cửa chính là nguồn dẫn tài khí cho căn nhà. Vậy nên việc treo gương tại đây cũng như việc chắn đường tài khí, dẫn âm khí vào nhà.

Trên đây, LinngHome đã bật mí đến bạn một số cách treo gương trang trí theo đúng phong thủy. Hy vọng những thông tin này vừa giúp bạn làm đẹp, trang trí nét hiện đại, chấm phá độc đáo cho ngôi nhà mà còn mang đến tài lộc, vận may.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới