Lưu ý khi sử dụng gương treo tường

Viết bởi Duy Anh vào

Ngày nay, gương không chỉ phục vụ nhu cầu đơn giản như trang điểm, soi gương để chỉnh chu lại trang phục, đầu tóc mà còn là vật dụng trang trí nội thất tiêu biểu trong ngôi nhà. Chiếc gương treo tường có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc đặt sai vị trí đều có thể gây ra những bất lợi, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây, LinngHome sẽ bật mí đến bạn một số lưu ý khi sử dụng gương treo tường. Mọi người hãy cùng tham khảo nhé!

Lựa chọn hướng đặt gương treo tường phù hợp

Yếu tố phong thủy luôn có ảnh hưởng nhất định đến việc trang trí nội thất trong nhà, đặc biệt là gương. Theo phong thủy, bố trí gương treo tường phù hợp có thể mang đến nhiều may mắn, tiền bạc và sức khỏe.

Do đó, nếu áp dụng lý thuyết phong thủy, bạn nên đặt gương treo tường ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Trong đó gồm có như sau:

  • Khi đặt gương theo hướng Đông sẽ mang đến sức khỏe dồi dào
  • Khi đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ.
  • Khi đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thuận buồm xuôi gió, phát triển vững mạnh.

Lựa chọn hướng bố trí gương treo tường là yếu tố đầu tiên trong phong thủy

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không được bố trí gương theo hướng Nam. Vì trong phong thủy, gương tượng trưng cho nước, hướng Nam sẽ tương tác với lửa, mà nước với lửa thì xung khắc nhau. Do đó, bố trí gương treo tường tại vị trí này có thể mang đến những điều xui xẻo, vận không may cho gia đình bạn.

Lựa chọn vị trí đặt gương treo tường phù hợp

Ngoài việc lựa chọn hướng đặt phù hợp phong thủy thì yếu tố mỹ quan cũng rất quan trọng. Gương treo tường có thể đặt tại rất nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà, tất cả tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Theo nhiều chuyên gia tư vấn nội thất thì bạn nên đặt gương gần vị trí cửa sổ. Đây là nơi có nhiều ánh sáng hội tụ. Từ đó, chiếc gương sẽ phản chiếu không chỉ phong cảnh bên ngoài mà còn giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh nắng. Đây thật là một bầu không khí tràn đầy năng lượng mà!

Lựa chọn vị trí treo gương trang trí để có không gian hài hòa hơn

Vị trí gần cửa ra vào cũng là nơi lý tưởng để trang trí gương, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Khi đặt gương gần cửa ra vào, bạn có thể “ăn gian” thêm chút diện tích, khiến không gian sống có phần rộng rãi, thoáng mát hơn.

Xác định độ cao phù hợp để đặt gương treo tường

Ngoài phong thủy, vị trí thì độ cao cũng là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng gương treo tường. Chiều cao của gương phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng, làm sao để phản chiếu hình ảnh khi nhìn vào gương.

Đối với trường hợp bạn dùng gương treo tường để trang trí phòng khách thì cần đảm bảo mức độ phù hợp giữa chiều cao của gương với không gian phòng khách của ngôi nhà. Lúc này, độ cao của gương sẽ tôn lên được không gian của toàn bộ căn phòng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và bố trí gương treo tường. Hy vọng những chia sẻ này của LinngHome đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị trong việc trang trí, làm đẹp cho không gian sống của mình!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới