Những điều cần lưu ý khi treo gương trang trí

Viết bởi Duy Anh vào

Gương trang trí là một trong những vật dụng nội thất tinh tế cho mọi ngôi nhà hiện nay. Tuy nhiên, treo gương để thu hút vượng khí vào nhà, tránh những nguồn khí tiêu cực là điều không hề dễ. Sau đây, hãy cùng LinngHome tham khảo qua một số điều cần lưu ý khi treo gương trang trí trong nhà nhé!

Những điều nên tránh khi treo gương trang trí

Đầu tiên, bạn không nên đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Bởi cửa nhà luôn là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng. Do đó, nếu bạn đặt một chiếc gương tại đây thì nó sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

Đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh treo gương ở phía cuối hành lang hoặc cầu thang. Tại các vị trí này, gương tỏa ra những luồng khí tiêu cực và mang đến cảm giác lạnh người, không an toàn cho gia chủ.

Bạn tuyệt đối không nên dùng gương đã bị vỡ, nứt hoặc sử dụng gương bát quái tùy tiện. Những chiếc gương vỡ, nứt tỏa ra luồng khí rất tiêu cực và phá vỡ các hình ảnh tốt đẹp bên ngoài. Còn về gương bát quái, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đặt đúng vị trí và hợp lý nhất.

Bố trí gương trang trí phù hợp, đúng cách

Bạn hãy thử treo gương đối diện với phong cảnh đẹp ngoài trời. Lúc này, chiếc gương sẽ phản chiếu cảnh quan ấy, có thể là hàng cây xanh mát, bầu trời tươi đẹp, khu vườn… Nhìn chung thì nó sẽ tạo nên một bức tranh sinh động, giúp cho không gian rộng mở và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí gương đối diện với bàn ăn hay khu vực sinh hoạt của gia đình. Đây là những không gian hoàn hảo để lắp đặt một chiếc gương bởi điều này đại diện cho sự giàu có, no đủ, sum tụ và hạnh phúc của gia đình.

Gương bố trí ở bàn ăn sẽ đại diện cho sự giàu có, no đủ, sum tụ và hạnh phúc của gia đình

Khi treo gương ở khu vực này, bạn đã nhân đôi sự sung túc của mình, đồng thời còn mang năng lượng tốt lan tỏa đến khắp nơi. Bên cạnh đó, hãy treo gương trong căn phòng nơi cả gia đình thường tổ chức tiệc hoặc hội họp để tạo thêm không khí vui tươi cho cả nhà.

Chiếc gương còn có thể tăng gấp đôi tài vận cho gia đình bạn đấy! Bạn hãy đặt một tấm gương trang trí nghệ thuật trước những biểu tượng của tiền bạc, sự giàu có như két sắt, hình đồng tiền mạ vàng… Hình ảnh phản chiếu của các vật phẩm này mang ý nghĩa phong thủy to lớn, giúp gia đình bạn có thêm phần sung túc, gặp nhiều lợi lộc và đường công danh thăng tiến.

Gương treo tường mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bày trí không hợp lý thì nó sẽ dẫn đến nhiều điều không tốt, mang yếu tố tiêu cực. Do đó, mọi người hãy tham khảo bài viết trên thật cẩn thận nhé!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới