Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế ngoài trời

Dấu tích của mùa xuân đang xa dần cùng với tất cả những buổi chiều lười biếng và buổi tối mát mẻ dành cho việc lang thang bên ngoài. Nhưng trước khi bạn sẽ ở trong nhà nhiều hơn để tránh cái nóng oi bức của mùa hè hoặc cái lạnh của mùa đông, hãy xem xét điều này: bây giờ có là thực sự là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất ngoài trời hoàn toàn mới để bạn có thể tận hưởng không gian thoáng đãng ngay khi ở trong nhà.

Giống như tháng giêng là thời điểm nóng cho "bán hàng trắng" (khi bạn có thể đạt được thỏa thuận tốt nhất về khăn trải giường), cuối mùa xuân là khi bạn sẽ tìm thấy một số giá tốt nhất cho bàn ghế ngoài trời. Cho dù bạn đang xây dựng một mái hiên có mái che hoặc thiết kế sàn hồ bơi của mình, bạn đều có thể mua hàng thông minh trong suốt tháng.

Cuối mùa xuân là khi bạn sẽ tìm thấy một số giá tốt nhất cho bàn ghế ngoài trời

Khi chọn mua bàn ghế ngoài trời bạn cần lưu ý tránh sáu sai lầm sau đây.

1. Tránh để lại thước dây ở nhà

Chúng tôi cần nhấn mạnh điều này đầy đủ rằng: Trước khi bạn đi đến cửa hàng (hoặc trực tuyến) để chọn mua bộ bàn ghế ngoài trời, hãy đo không gian ngoài trời của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã nhìn đúng đồ dài của nó, nhưng thực sự thì không có sự thay thế nào cho các phép đo chính xác bằng cái thước dây đâu. Hơn nữa, khi đo xong bạn không chỉ nên viết ra các kích thước, mà bạn nê đánh dấu lên  trên sàn hiên nơi bạn muốn đặt bộ bàn ghế ngoài trời sắp mua.

Bằng cách này, bạn sẽ biết dành chỗ cho những cánh cửa kiểu Pháp có thể xoay mở hoặc chiếc bàn ăn mà bạn nghĩ sẽ phù hợp sẽ phải nhỏ hơn nhiều trước khi bạn mua hàng.

Bạn đã phải đo không gian và sau đó là từng chi tiết riêng lẻ

Joyce Means, một nhà thiết kế của Dec Den ở Charleston, SC cho biết: "Thật khó để đánh giá số lượng đồ nội thất mà một khu vực kín có thể xử lý, như một mái hiên hoặc lanai".

2. Đừng bị thu hút bởi màu sắc hay thiết kế rực rỡ

Khi bạn đang cố gắng tạo ra một sân hiên nổi bật, thì sẽ thật dễ dàng bị thu hút bởi một bộ bàn ghế ngoài trời có màu sắc rực rỡ hoặc thiết kế hợp thời trang. Nhưng nếu bạn không chú ý đến chất lượng, xây dựng hoặc vật liệu, bạn có thể sẽ ném tiền xuống cống.

Làm thế nào để bạn biết những gì sẽ giữ, những gì sẽ chịu được những cơn mưa ẩm dài, hoặc những gì sẽ không phai dưới ánh mặt trời? Thực hiện nghiên cứu ngay và đừng ngại hỏi các chuyên gia khi bạn mua sắm bộ bàn ghế ngoài trời nhé. Và hãy sẵn sàng để ghi chú việc mua đồ ngoài trời cũng là một khoa học đấy.

Ví dụ, đan lát là đặc trưng nổi bật của cổ điển và chắc chắn nó thật nổi bật trên sàn showroom, nhưng sẽ thật tốt khi biết rằng nó được làm từ nhựa tổng hợp sẽ dễ làm sạch hơn là những vật liệu như mây tre đan. Sắt rèn và nhôm tráng sẽ chống ẩm tốt, nhưng không phải loại kim loại nào cũng được chế tạo để chịu được nhiều tuần tiếp xúc ngoài trời. Cần cân nhắc về chất liệu chịu được thời tiết ẩm ương, không gỉ sét, không ẩm mốc vì mưa hay không phai màu vì nắng.

Bộ bàn ghế ngoài trời bằng sắt sẽ chống ẩm tốt

3. Bỏ qua nơi sống của bạn

Trên một lưu ý liên quan: Trước khi bạn mua bàn ghế ngoài trời, hãy xem xét khí hậu của nơi bạn sống và tìm hiểu các vật liệu khác nhau sẽ phản ứng như thế nào với các yếu tố của môi trường.

Nếu bạn sống bên bờ biển rất mơ mộng, nhưng không khí có vị mặn sẽ  ảnh hưởng đến đồ sắt ngoài trời. Đặc biệt là một số loại kim loại (mưa và độ ẩm sẽ khiến kim loại không được xử lý bị rỉ sét). Điều tương tự cũng xảy ra đối với khí hậu lạnh hơn và các khu vực được che mát bởi những cây nhựa nhỏ giọt. Và người miền Nam thì nhớ rằng nhôm sẽ hấp thụ nhiệt và có khả năng trở nên quá nóng để ngồi hoặc chạm vào cánh tay của bạn.

Hãy xem xét khí hậu của nơi bạn sống và tìm hiểu các vật liệu khác nhau khi chọn mua bàn ghế ngoài trời

4. Bỏ qua 'bài kiểm tra ngồi'

Bạn chắc chắn nằm dài (và có thể nảy) trên một tấm nệm bạn đang xem xét, vậy tại sao không ngồi lên trên ghế ngoài trời bạn sẽ dành buổi tối lười biếng ở đó khi chọn mua chúng?

"Nhiều chủ nhà mua sắm quá nhanh để có được món hời mà không thực sự kiểm tra cảm giác của từng món đồ", một nhân viên bán đồ nội thất cho hay.

Một mô hình cuộn ở mặt sau của chiếc bàn thực sự có thể chọc bạn vào xương bả vai, nhưng bạn sẽ không biết điều này nếu bạn không cho nó "kiểm tra ngồi" trong cửa hàng. Vì vậy, ngồi! Và nếu bạn không thể đến cửa hàng vì bạn đang mua sắm trực tuyến, hãy lấy thông tin của bạn theo cách khác như tìm kiếm các đánh giá và xem những gì người khác đang nói về lựa chọn của bạn.

5. Không đầu tư vào bảo vệ thích hợp

Bàn ghế ngoài trời thường không rẻ. Nếu bạn không muốn mất tiền cho những chiếc ghế ngoài hiên mới hàng năm, tốt nhất bạn nên dành một số tiền để bảo vệ khoản đầu tư của mình.

Có lẽ bạn sẽ cần phải sử dụng vỏ bọc để sử dụng trong thời gian nghỉ phép. Một số bộ bàn ghế ngoài trời cung cấp các hộp khóa kéo riêng lẻ có thể đáng giá tiền cho sự bảo vệ mà họ cung cấp khỏi mưa, và thậm chí là phấn hoa mùa xuân.

Bạn cũng có thể xem xét việc xây dựng hoặc mua một container để lưu trữ bộ bàn ghế ngoài trời lớn ở nơi khô ráo để chúng không bị bẩn hoặc thu hút nấm mốc.

Và đừng quên rằng bạn đang mua bộ bàn ghế ngoài trời của bạn vào cuối mùa, vì vậy, điều quan trọng gấp đôi là bảo vệ khoản đầu tư của bạn để bạn có thể tận hưởng khi thời tiết ấm áp vào khoảng năm tới,

6. Quên về chức năng

Bạn có thường tụ tập các nhóm bạn, gia đình lớn thường xuyên? Hãy chắc chắn để mua đủ ghế. Hoặc bạn có nhiều khả năng đủ dài trong bóng râm để bạn có thể đọc và ngủ trưa?

Nắm bắt thói quen của gia đình bạn, đếm những đứa trẻ bạn có, và sau đó mua sắm bộ bàn ghế ngoài trời phù hợp nhé. Nếu thanh thiếu niên của bạn sẽ chiến đấu với chiếc ghế tựa "tốt nhất.

Chọn mua bàn ghế ngoài trời số lượng, kích thước phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn

Hoàn thành không gian ngoài trời này của bạn bằng cách thêm một tấm thảm ngoài trời, TV treo tường hoặc trồng cây vào một không gian kín nữa thì thật tuyệt. Ngày nay, hiên nhà được coi là một phần mở rộng của nội thất nhà bạn, vì vậy hãy vui vẻ với thiết kế này khi bạn mua sắm thông minh.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới